• 0936 006 058
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Sản xuất viral video

 

Khái niệm Viral Video Marketing là gì ?

Viral marketing là hiệu ứng kinh doanh lan truyền giống như cách thức lan truyền của 1 con virus. Sức mạnh của Viral Video marketing được thể hiện qua số lượng tương tác trên mạng xã hội như: lượt like, lượt share… Viral Video marketing là hình thức quảng cáo phù hợp với những doanh nghiệp đang muốn thúc đẩy việc quảng bá thương hiệu trong thời gian ngắn trên các phương tiện mạng xã hội công cộng bằng hiệu ứng lan truyền , chia sẻ tự động. 

Đặc điểm của Viral Video marketing là được lan truyền trên mạng xã hội. Vì thế, đòi hỏi Agency phải đưa ra được những kịch bản độc đáo, sáng tạo dễ dàng thu hút người xem, nhưng vẫn phải mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp. Softway (DEMI FILM)  là một trong những đơn vị chuyên nhận sản xuất viral video marketing, sản xuất phim viral marketing tốt nhất hiện nay tại TP Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh khi thực hiện Viral SCG

 

Video Viral quảng cáo về cuộc thi bóng đá cho các bạn trẻ do SCG tài trợ được DEMI thực hiện đã thành công tạo không khí hứng khởi cho các bạn trẻ tham gia cuộc thi bóng đá đường phố do SCG tổ chức.

Là đơn vị sản xuất Viral Video marketing chuyên nghiệp, Chúng tôi cam kết mang lại một nội dung hấp dẫn, có giá trị và hữu dụng để Video Viral Marketing của bạn thực sự “viral”. 

"Viral" nghĩa là Virus và chúng ta cùng xem sự lây lan, lan toả của nó khủng khiếp như thế nào nhé. 

 

2. Điều gì trong Viral Video Marketing của bạn sẽ khiến cho khán giả chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Công thức làm nên một Viral Video Marketing hoàn hảo được tổng kết lại dưới đây :

1. Viral Mang tính giải trí cao: đó có thể là một clip vui nhộn, hài hước và xứng đáng để khán giả chia sẻ trên trang cá nhân của mình.  Chúng tôi sẽ lấy ví dụ minh hoạ về tính hài hước trong video quảng cáo Thái Lan họ thường xuyên sử dụng cho sản phẩm và nhãn hàng của mình và dành chiến thắng về mặt Viral : 

( Tham khảo video quảng cáo của Thái  Lan - Nguồn từ Youtube - Khương Ngô Duy )

Sự độc đáo và lạ trong Viral của Thái Lan luôn đem lại tiếng cười và khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu.

Tại Việt Nam mấy năm gần đây cũng đi theo xu hướng này, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều clip thực sự ấn tượng và phá cách giống như sản phẩm của nước bạn.  

2. Độc– lạ: Viral video là sản phẩm của sự sáng tạo, điều này đủ sức để khán giả không ngần ngại mà chia sẻ clip của bạn. 

Vậy độc và lạ ở đây mang lại hiệu quả Viral như thế nào ?

Chúng ta cùng xem một quảng cáo được đánh giá Độc và Lạ trên thế giới đó là quảng cáo xe KIA OPTIMA. Sự thành công của quảng cáo nằm ở ý tưởng và kỹ xảo. 

Tham khảo quảng cáo xe ô tô KIA OPTIMA - Đỉnh cao của sự sáng tạo.- Nguồn từ Youtube Cộng đồng đam mê siêu xe oto

Với thời đại công nghệ kỹ thuật số, người ta có thể ghép nhân vật lên trời xuống biển, không gì là không thể. Quan trọng nhất vẫn là ý tưởng và tiếp đó là thời gian và ngân sách đầu tư cho dạng quảng cáo này rất tốn kém. 

Tại Việt Nam. quảng cáo Điện Máy Xanh với những quái nhân màu xanh theo phong cách Độc và Lạ , kết hợp với một bài hát nhạc chế vui nhộn cũng mang lại những hiệu ứng Viral rất tốt.

Quảng cáo điện máy xanh với phong cách Độc - Lạ, gây ấn tượng cho người xem.


Với thương hiệu doanh nghiệp của bạn, muốn tạo ra một Viral Độc và Lạ theo phong cách ấn tượng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm, đặc tính và hình tượng đại diện cho thương hiệu để chúng tôi có thể tư vấn chuyên sâu.

Đôi khi quảng cáo không có liên quan nhiều đến sản phẩm, chỉ là một Viral để người xem nhớ đến thương hiệu mà thôi, vậy là đã thành công mỹ mãn.  Quan trọng nhất vẫn là ý tưởng.

Bạn sẽ thực sự sốc khi xem video dưới đây - Độc - Lạ - Sốc với phong cách Stop motion. 

(Video Stop Motion - Nguồn từ youtube Omozoc)

3. Viral Mang lại cảm xúc cho khán giả: Đề tài này chưa bao giờ là cũ. Một câu chuyện chân thực, đời thường, cảm động và lấy đi nước mắt của người xem sẽ dễ dàng được chia sẻ rầm rộ.

Đề tài này thường được Thái Lan và Việt Nam khai thác bởi yếu tố văn hoá Châu Á thường tôn vinh đạo đức, lối sống và những câu chuyện cảm động giàu chất nhân văn luôn luôn được đón nhận. 

Đề tài này không dễ nhưng cũng không khó. Đối với đề tài dạng này có rất nhiều câu chuyện cảm động đã được lựa chọn chuyển thể thành video viral và gặt hái thành công. 

Yếu tố quyết định sự thành bại ở thể loại này nằm ở ý nghĩa nhân văn. Cái kết của câu chuyện luôn lắng đọng và để lại cảm xúc mãnh liệt khiến khán giả phải chia sẻ câu chuyện ý nghĩa - nhân văn đến nhiều người khác. 

Hoặc cùng nghiên cứu Viral của Thái Lan, những mảnh ghép của cuộc đời tạo nên một Viral đầy ý nghĩa tạo nên động lực cuộc sống và xứng đáng để sẻ chia : 

Video Viral gây xúc động của Thái Lan - Nguồn từ Youtube Bec phun spray nozzle

Để thực hiện được 3-5 phút Video Viral dạng cảm xúc này cần rất nhiều yếu tố về diễn viên, không gian, bối cảnh, nhiều backdrop khác nhau trong cuộc sống điều này có nghĩa là cũng khá tốn kém để đầu tư sản xuất Video dạng này. 

4. Yếu tố gây sốc – gây tranh cãi:  Yếu tố này nếu làm tốt sẽ rất thành công vì được chia sẻ mạnh mẽ và rộng khắp. Câu chuyện gây tranh cãi đúng và sai, câu chuyện gây Sốc bởi khán giả chưa thấy bao giờ, chưa từng trải bao giờ cũng là một thứ tò mò và gây Viral cho người xem. 

Dưới đây là một vài ví dụ và liệu rằng chúng ta đã mạnh bạo để làm như vậy chưa ?

Video minh họa - nguồn trích dẫn từ youtube Marjobs.com

Để làm được điều này là một bài toán phức tạp nhưng không có nghĩa là không thể. 

Đầu tiên, điều gì sẽ gây sốc cho khán giả?

Nó có thể là thật, nó có thể là một mánh khoé đánh lừa khán giả với mục đích gây sốc và giải trí ? 

Đôi khi nó phản tác dụng là có thật nếu chúng ta không khéo léo.

Họ sẽ chia sẻ video của bạn một cách ồ ạt và đôi khi họ không biết rằng đó chỉ là một sự sắp đặt có chủ ý gây ra hiệu ứng đám đông mà thôi. 

Chúng ta cùng xem người ta luộc Iphone nhé, bạn đã xem chưa và bạn sẽ rất tò mò luộc Iphone thì nó sẽ như thế nào nhé ? liệu nó có nổ tung cái nồi lên không nhỉ  ? Và bạn chia sẻ nó, càng khủng khiếp thì người ta càng thích thú. Nhưng lần này tôi sẽ cho các bạn xem người ta đổ khuôn chì nóng chảy lên 1 cái iphone mới toanh :

Clip đổ chì nóng chảy lên Iphone thu hút 25 triệu lượt xem và còn tiếp tục tăng .

Video minh họa - nguồn trích dẫn từ youtube techrax

5. Yếu tố hình ảnh đẹp: Yếu tố này sẽ phát huy thế mạnh với những mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ quảng bá du lịch - khu nghỉ dưỡng, nơi mà khách hàng của bạn chỉ cần nhìn là thích mắt và họ sẽ quyết định mua nó. 

MV - Viral Xin Chào Việt Nam của nghệ sĩ Violin JMI KO gây ấn tượng sâu sắc bởi cảnh đẹp khắp đất nước Việt Nam - 
Nguồn video từ Youtube Yeah1 Music

Hình ảnh đẹp góp phần nâng tầm viral nhưng nó không phải là yếu tố quyết định sự lan toả của Viral.

Tuỳ vào mục đích mà người ta đặt tầm quan trọng của hình ảnh ở tầm nào.

Nội dung câu chuyện và ý tưởng thực hiện vẫn là điều quan trọng nhất. 

6, Yếu tố tinh tế trong quảng cáo: Khán giả là những người tiêu dùng thông minh. Nếu họ nhận ra mùi quảng cáo họ không chia sẻ, vì vậy cách đưa sản phẩm vào video phải tinh tế và nhẹ nhàng. 

Đừng đặt nặng vấn đề sản phẩm của bạn là gì ở đây, hãy quên nó đi và nghĩ xem mặt hàng hoặc thương hiệu của bạn có thể gắn liền với những thể loại video viral marketing nào mà tôi vừa nêu trên. 

Nếu kịch bản / ý tưởng bạn đang có không đáp ứng được một trong những yếu tố nêu trên thì rất khó để tạo ra một video mang tính viral marketing và bạn sẽ không đạt được mục đích và một điều  quan trọng nữa là làm Viral Video Marketing chi phí khá là cao.

                                                             

                                                                                                               
Hình ảnh Softway thực hiện viral SCG tại hiện trường, xử lý kỹ xảo xoá phông xanh, ghép hình backdrop và nhân bản số lượng người đòi hỏi êkip chuyên môn cao.
Tham khảo danh sách Đạo Diễn và danh sách DOP để lựa chọn cho mình người phù hợp.
 3.    Quá trình sản xuất Viral Video Marketing như thế nào ?
Điều quan trọng nhất vẫn là ý tưởng.
Bạn đừng đề cao quá nhiều vào hình ảnh, bởi vì khán giả khi tiếp nhận Viral Video Marketing của bạn, họ sẽ tự động chia sẻ vì nội dung, vì tính hài hước, hoặc mang ý nghĩa xã hội chứ chưa hẳn vì hình ảnh đẹp lung linh. Đó là lời khuyên chân thành của Softway (DEMI FILM) dành cho khách hàng khi chọn Viral Video Marketing.
Quan trọng nhất vẫn là ý tưởng !
Chúng ta cần thảo luận, trao đổi giữa hai bên những ý tưởng mà khách hàng đang có sẵn đáp ứng đủ những tiêu chí Viral mà DEMI đã nêu trên hay không?
Từ đó đi đến thống nhất chỉnh sửa trên ý tưởng cũ của quý khách hoặc nghiên cứu và viết ý tưởng mới.
Tất nhiên là viết mới thì cần thời gian để nghiên cứu về nhãn hàng và thị hiếu khán giả, Sau khi đã trao đổi và đạt được thoả thuận ban đầu, chúng tôi sẽ lên ý tưởng và viết kịch bản hoàn chỉnh để tiến hành báo giá trên ý tưởng đã thống nhất.
Có hai cách để đi đến sự thoả thuận về ý tưởng ban đầu : 
Cách thứ nhất là ý tưởng dựa trên ngân sách có giới hạn ( ví dụ  100tr, 200tr, 300tr ... 500tr) 
Cách thứ 2 là ý tưởng chỉ cần đạt được mục đích Viral cao nhất, không giới hạn ngân sách miễn sao hợp lý. 
Cuối cùng đi vào sản xuất Viral Video Marketing và hoàn thiện từ 2-4 tuần tiếp theo. Chi phí để sản xuất một Viral Video Marketing phụ thuộc vào nhiều yếu tố: 

Ý tưởng độc đáo, tính thực thi khó hay dễ, địa điểm, bối cảnh xa - gần, chất lượng - trình độ nhân sự - diễn viên nổi tiếng hay không, chất lượng máy móc thiết bị ful HD hoặc 4K.  

Đơn giá có thể rơi vào khoảng 100 triệu đến một vài tỷ. ( câu chuyện càng ít diễn viên, ít địa điểm không gian, ít hiệu ứng kỹ xảo... ngân sách càng thấp)
Những lý do ngăn cản sự phát triển ý của Viral Video Marketing tại Việt Nam: 
 

Một phần lý do là doanh nghiệp chưa sẵn sàng để phá cách vẫn chọn Viral theo hướng an toàn và "Đóng khung ý tưởng trước" để đưa cho các đơn vị báo giá sản xuất. 

Phần nữa là ý tưởng chưa được đầu tư chu đáo bài bản bởi sự thoả thuận về ngân sách giữa khách hàng và bộ phận biên kịch.

Để có được ý tưởng đặc sắc như vậy team biên kịch phải nghiên cứu về nhãn hàng và phong cách một thời gian rất dài mới đưa ra được ý tưởng đặc sắc cho doanh nghiệp lựa chọn. 

Như vậy chúng ta cần thảo luận, tìm hướng đi và có đơn đặt hàng để viết kịch bản trước, có như vậy mới có tâm huyết đổ dồn vào nó.

Lý do thứ 3 nữa đó là ngân sách. Ý tưởng hay nhưng ngân sách thực hiện nó có giới hạn nên mọi thứ lại quay trở về vạch xuất phát.  Vì vậy chúng ta cần dự trù ngân sách và thảo luận hướng đi ngay từ ban đầu. 

Nếu bạn đã hiểu về Video Viral Marketing và muốn tìm một đơn vị sản xuất nâng tầm thương hiệu, Softway (Demi Film ) chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn!

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tận tình  - đúng với những gì bạn mong muốn, đúng với ngân sách bạn đang có. 

Đến với chúng tôi, bạn yên tâm về chất lượng và trình độ nhân sự. Chúng tôi là đơn vị gia công sản xuất phim quảng cáo với đội ngũ chuyên nghiệp.  Bạn chiến thắng nghĩa là chúng tôi chiến thắng . 

Đến với chúng tôi, bạn có một hệ sinh thái hỗ trợ quảng bá, từ website đến các trang mạng xã hội, báo chí , Đài truyền hình ...để hỗ trợ quảng bá thương hiệu cho bạn.

Dưới đây là một số sản phẩm do Softway thực hiện: 

 

Softway hoạt động trên phạm vi toàn quốc với  trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh và chi nhánh Hà NộI.  Các nhân sự đại diện trên phạm vi trên toàn quốc sẽ khảo sát, tư vấn trực tiếp cho quý khách.  

Dưới đây là showreel giới thiệu về chúng tôi: 

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trọn gói tất cả dịch vụ . 

Từ chụp hình, thiết kế in ấn, tổ chức event đến làm video quảng cáo doanh nghiệp, sản xuất tvc quảng cáo, video viral marketing và các dịch vụ hỗ trợ quảng cáo khác. 

Softway  - hỗ trợ trọn gói cho Branding thương hiệu của bạn. 

 

 

Liên hệ tư vấn miễn phí

Image

Công ty cổ phần Vạn Tín Việt

  • Địa chỉ : Số 326 ngõ 326 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Nguyễn Trãi, TP Hà Nội
  • Hotline:0936 006 058 - 024 6288 1996
  • Email: contact@softway.vn
  • Website: www.softway.vn

Hotline tư vấn 24/7 :0936 006 058

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi dùng uy tín của mình để cam kết đem tới cho khách hàng dịch vụ tiết kiệm và uy tín nhất tại Việt Nam.

Mọi ý kiến đóng góp, xin vui lòng gửi về email: contact@softway.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline:0936 006 058

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

0936.006.058
0936.006.058